Có nên đầu tư chung cư VCI Vĩnh Yên cho người nước ngoài thuê không ?

Chung cư VCI Tower ngoài hướng đến đối tượng khách hàng mua để an cư còn có một bộ phận khách hàng không nhỏ quan tâm để đầu tư. Vậy đầu tư căn hộ VCI Vĩnh Yên có mức lợi nhuận ra sao, tiềm năng, rủi ro thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau ?

Thực trạng thị trường đầu tư chung cư cho thuê tại Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Trong nhiều năm qua, đầu tư căn hộ cho chuyên gia người nước ngoài thuê là kênh đầu tư rất được quan tâm tại thị trường Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc vì những lý do sau:

  •  Thứ nhất, Vĩnh Phúc có nhiều khu công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp của Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Kéo theo đó là nhu cầu lớn về nhà ở cho chuyên gia người nước ngoài tới công tác, làm việc lâu dài tại Vĩnh Phúc.
  • Thứ hai, tâm lý của chuyên gia nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam là muốn chọn những nơi ở đảm bảo an toàn và tiện nghi. Do đó, ở chung cư thường sẽ là ưu tiên của các chuyên gia này do chung cư đảm bảo hơn về an ninh cũng như tiện ích so với nhà đất
  • Thứ ba, định hướng của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp. Nhiều khu công nghiệp mới đã được tỉnh phê duyệt, đang hoặc sắp triển khai như: Khu công nghiệp Tam Dương 1, khu công nghiệp Tam Dương 2, khu công nghiệp Sông Lô 1, khu công nghiệp Sông Lô 2, Khu công nghiệp Lập Thạch 1, khu công nghiệp Lập Thạch 2, Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên…Điều này giúp tiếp tục gia tăng nhu cầu thuê căn hộ để ở cho chuyên gia nước ngoài trong những năm tới tại thị trường Vĩnh Phúc
  • Thứ tư, ở Vĩnh Phúc, nguồn cung căn hộ chung cư chất lượng cao cho thuê hạn chế nên giá cho thuê tương đối cao so với mặt bằng chung cả nước. Tại Vĩnh Phúc, 2 chung cư đang cho chuyên gia người nước ngoài thuê nhiều nhất là chung cư An Phú và chung cư Vinaconex Xuân Mai. Mặc dù chỉ là 2 dự án nhà ở xã hội nhưng giá cho thuê căn 2 phòng ngủ đầy đủ nội thất tại 2 dự án này cũng lên tới 9-14 triệu/tháng. Trong khi đó, giá chuyển nhượng các chung cư này chỉ rơi vào khoảng ̣900 triệu – `1.3 tỷ trên căn.
Có nên đầu tư chung cư VCI Vĩnh Yên cho người nước ngoài thuê không ?
Giá cho thuê chung cư An Phú
Có nên đầu tư chung cư VCI Vĩnh Yên cho người nước ngoài thuê không ?
Giá thuê chung cư An Phú Vĩnh Yên
Có nên đầu tư chung cư VCI Vĩnh Yên cho người nước ngoài thuê không ?
Giá cho thuê chung cư Vinaconex Vĩnh Yên

Phân tích lợi nhuận cho thuê chung cư VCI Tower

VCI Tower là chung cư thương mại, chất lượng cao hơn nhà ở xã hội nên giá thuê dự kiến cũng sẽ cao hơn chung cư An Phú, Vinaconex. Giả sử mức giá cho thuê căn 2PN 2VS chung cư VCI Tower là 14.5 triệu/tháng. Hình ảnh sau đây thể hiện tỷ suất lợi nhuận của phương án đầu tư cho thuê này.

Có nên đầu tư chung cư VCI Vĩnh Yên cho người nước ngoài thuê không ?
Phân tích lợi nhuận cho thuê chung cư VCI Tower

Với những nhà đầu tư muốn dùng hỗ trợ ngân hàng, dự án VCI Tower liên kết với ngân hàng BIDV. Theo đó, khách hàng được vay tối đa 70% giá trị căn hộ trong tối đa 15 năm, hưởng lãi suất 0% trong 12 tháng đầu tiên.

Như vậy giả sử với căn hộ 2PN, tiền mặt khách hàng tự có chỉ cần 30% giá trị căn hộ (400 triệu) + tiền làm nội thất (200 triệu) + tiền trả gốc năm đầu tiên (60 triệu) = 660 triệu.

Đến thời điểm bàn giao căn hộ quý 4/2021, nhà đầu tư có thể làm nội thất cho thuê sớm và lấy tiền cho thuê hàng tháng trả lãi + gốc ngân hàng. Giả sử khách hàng vay tối đa 70% thì tổng gốc + lãi cao nhất hàng tháng chỉ khoảng 12 triệu. Tiền cho thuê căn hộ 1 tháng 14.5 triệu dư trả gốc + lãi.

Kết luận

Trong tương lại, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển thêm nhiều khu công nghiệp, thu hút hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn chuyên gia nước ngoài tới làm việc. Đầu tư chung cư cho người nước ngoài thuê không phải là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận đột biến nhưng sẽ là phương án đầu tư an toàn, ổn định và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh.

Xem thêm: 4 thế mạnh giúp chung cư VCI Tower dễ cho thuê nhất trong các chung cư ở Vĩnh Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tải bảng giá
0988.992.654
Chat Zalo